വാളന് പുളിയുടെ തളിരില - ആവശ്യത്തിന് ( പുളിമരത്തില് എത്രത്തോളം ഉണ്ടോ അത്രത്തോളം എടുക്കാം)
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
വാളന് പുളിയുടെ നല്ല തളിരില പറിക്കുക.നാരു കളഞ്ഞു വൃത്തിയാക്കിയ പുളിയില കാന്താരി മുളകും ഉപ്പും ചേര്ത്ത് അമ്മിക്കല്ലില് വച്ച് നന്നായി അരയ്ക്കുക.മിക്സിയിലും അരക്കാം .പക്ഷേ ചമ്മന്തി എന്ന പേരിനു പകരം കുമ്മന്തി എന്നു പേരിട്ട് വിളമ്പുന്നതായിരിക്കും ഉത്തമം. അമ്മിക്കല്ലില് അരച്ചാല് അതിന്റെ സ്വാദ് ഒന്നു വേറെ തന്നെ !!!
കടപ്പാട് :- അജിത്ത് നായര്
0 comments:
Post a Comment