Wednesday, March 11, 2015

പുളി ഇഞ്ചി

പുളി ഇഞ്ചി  ഒരു കടും നിറത്തിലുള്ള ഒരു കേരളീയ  ആഹാര വിഭവമാണ്‌. ഇഞ്ചി പുളി,ഇഞ്ചിക്കറി എന്നും പറയും. പുളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, ശർക്കര എന്നിവയാണ് പ്രധാന

മട്ടന്‍ കുറുമ

മട്ടന്‍ – ഒരു കിലോ (ചെറുതായ് നുറുങ്ങുക)
സവാള – 2 എണ്ണം
പച്ചമുളക് – 6 എണ്ണം
വെള്ളുള്ളി – 5 അല്ലി
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം
തക്കാളി – ഒരു എണ്ണം
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍

ഇറച്ചിപോള

ബീഫ് കാല്‍ കിലോ
മുട്ട അഞ്ച്
മൈദ അഞ്ച് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
ഉള്ളി നാലെണ്ണം
പച്ചമുളക് അഞ്ചെണ്ണം

കള്ളുഷാപ്പിലെ മീന്‍ കറി

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
1. മീന്‍ (1/2 കിലൊ.അയില,ചാള, ദശയുള്ള ചെറിയ മീന്‍. കഴുകി വൃത്തിയായി കഷണങ്ങളാക്കിയത് )
2. മുളക് പൊടി ( 2 റ്റിസ്പൂണ്‍)
3. വറ്റല്‍ മുളക് (4 എണ്ണം)

മീന്‍ അവിയല്‍


വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍
മീന്‍ – അരക്കിലോ (നല്ല മീനായിക്കോട്ടെ, കുളമായാല്‍ കാശു പോയതു തന്നെ മിച്ചം)
മല്ലി – 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉണക്കമുളക് – 6 എണ്ണം
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
Subscribe Via Email

Sign up for our newsletter, and well send you news and tutorials on web design, coding, business, and more! You'll also receive these great gifts: