ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
1. മീന് (1/2 കിലൊ.അയില,ചാള, ദശയുള്ള ചെറിയ മീന്. കഴുകി വൃത്തിയായി കഷണങ്ങളാക്കിയത് )
2. മുളക് പൊടി ( 2 റ്റിസ്പൂണ്)
3. വറ്റല് മുളക് (4 എണ്ണം)
5. മഞ്ഞള് പൊടി.(1/2 ടിസ്പൂണ്)
6. വെളിച്ചെണ്ണ. (ആവശ്യത്തിന് / 2 or 3 Table spoon)
7. പച്ച വാളന്പുളി (4 എണ്ണം പുഴുങ്ങി പിഴിഞ്ഞ് ചാറെടുക്കുക) / 4 കഷണം കുടമ്പുളി.
പാചക വിധി.
മണ്ചട്ടി അടുപ്പത്ത് വെച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക. ചട്ടി തുണികൊണ്ട് പിടിച്ച് എണ്ണ ചട്ടിയുടെ വശങ്ങളിലേക്ക് പരത്തുക. എണ്ണ ചൂടായാല് വറ്റല് മുളക് രണ്ടായി കീറി ചേര്ക്കുക. പിന്നീട് വേപ്പില.വേപ്പില പൊട്ടിയാല് മഞ്ഞള് പൊടി ചേര്ത്തിളക്കുക. പിന്നീട് മുളക്പൊടി ചേര്ക്കുക. തീ കുറച്ച് മുളക് പകുതി മൂക്കുന്നതുവരെ കാക്കുക. അധികം മൂക്കരുത്.
പിന്നീട് വാളന്പുളിയുടെ വെള്ളമോ കുടമ്പുളിയോ ചേര്ക്കുക. അത്യാവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേര്ത്ത് തിളക്കുന്നതു വരെ കാത്തു നില്ക്കുക. തിളച്ചാല് അത്യാവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് മീന് ചേര്ക്കുക. തീകുറച്ച് മീന് വേവിക്കുക. മൂടി വെക്കരുത്. കുറുകിയ അവസ്ഥയില് ചട്ടി ഇറക്കാം.
ഈ കറി രണ്ടുമൂന്നു ദിവസം വരെ കേടാവാതെ ഇരിക്കും
0 comments:
Post a Comment