Tuesday, March 10, 2015

ചെമ്മീന്‍ ബിരിയാണി

കേരളീയര്‍ക്ക് ഒഴിച്ചുകൂടാന്‍ വയ്യാത്തവയാണ് കടല്‍ വിഭവങ്ങള്‍, ചെമ്മീനും, ഞണ്ടുമൊക്കെ കാണുമ്പോഴേ വായില്‍ വെള്ളമൂറുന്നവരാണ് നമ്മളിലെ മാംസാഹാരികള്‍. 

തേങ്ങാ പാല്‍ ചേര്‍ത്ത ചിക്കന്‍ കറി

1.ചിക്കന്‍ .ഒരു കിലോ
വലിയ മൂന്നു ഉള്ളി ( സവാള )
ഒരു കഷണം ഇഞ്ചി ..(അര സെന്റീ മീറ്റര്‍ നീളത്തില്‍ നന്നായി അരിഞ്ഞു)
ആറു എണ്ണം വെളുത്തുള്ളി ..നാല് പച്ച മുളക് കീറിയത്

ഞണ്ട് കറി



ഞണ്ട് – ഒരു കിലോ(കഴുകി പുറം തോട് കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷങ്ങള്‍ ആക്കി ഒടിച്ച് എടുത്തത്‌


മത്തന്‍ കറി


മത്തന്‍: 500 ഗ്രാം
തേങ്ങ: 1
 ചുവന്നുള്ളി: 5
പച്ചമുളക്: 3
 കറിവേപ്പില: 1 ഞെട്ട്
 മഞ്ഞള്‍: 1 കഷ്ണം

കോളിഫ്ലവര്‍ കറി


കോളിഫ്ലവര്‍: 1/2 കിലോ
തക്കാളി: 250 ഗ്രാം
 സവാള: 250 ഗ്രാം
തേങ്ങ: 1
 പച്ചമുളക്: 3
കറിവേപ്പില: 2 ഞെട്ട്

കാരറ്റ് സാലഡ്


കാരറ്റ്: 250 ഗ്രാം
തേങ്ങ: 1 മുറി
ചുവന്നുള്ളി: 5
പച്ചമുളക്: 2
ഇഞ്ചി: 1 കഷ്ണം
മല്ലിയില: അല്‍പം

ഗ്രീന്‍ സാലഡ്


കക്കിരി: 1 കിലോ
തക്കാളി: 1/2 കിലോ
മല്ലിയില: 25 ഗ്രാം
 പൊതീനയില: 25 ഗ്രാം

കക്കിരി തൊലിചെത്തി വട്ടത്തില്‍ കനം കുറച്ച് മുറിക്കുക. (ബനാന ചിപ്‌സറില്‍ വട്ടത്തില്‍ ചീവിയെടുക്കുക.) തക്കാളി വട്ടത്തില്‍ മുറിക്കുക. മല്ലിയിലയും പൊതീനയിലയും നുള്ളിയെടുക്കുക. കാരറ്റും തക്കാളിയും പ്ലേറ്റില്‍ നിരത്തിവെച്ച് മീതെയായി അരിഞ്ഞ ഇലകളുമിട്ടാല്‍ സാലഡ് തയ്യാറായി.


വെണ്ടയ്ക്ക സാലഡ്


ബുദ്ധിമാന്യം, ഓര്മക്കുരവ് ഒക്കെ ഉള്ളവര്‍ക്ക് വെണ്ടയ്ക്ക നല്ല ഔഷധമാണ് എന്ന് എല്ലാവര്ക്കും അറിയാവുന്ന കാര്യാമാണ്.(വെണ്ടയ്ക്ക യുടെ വിലയാണ് ഇപ്പോള്‍ പ്രശ്നം !! )വെണ്ടയ്ക്ക യും രുചിയോടെ സാലഡ് രൂപത്തില്‍ കഴിക്കുവാനുള്ള
Subscribe Via Email

Sign up for our newsletter, and well send you news and tutorials on web design, coding, business, and more! You'll also receive these great gifts: