മത്തന്: 500 ഗ്രാം
തേങ്ങ: 1
ചുവന്നുള്ളി: 5
പച്ചമുളക്: 3
കറിവേപ്പില: 1 ഞെട്ട്
മഞ്ഞള്: 1 കഷ്ണം
ഉപ്പ്: പാകത്തിന്
മത്തന് തൊലിചെത്തി ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് മഞ്ഞളരച്ചിട്ട് പാകത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേര്ത്ത് വേവിക്കുക. വെന്താല് കഷ്ണങ്ങള് ഇളക്കി ഉടക്കുക. മുഴുവനും ഉടയേ്ക്കണ്ട. ചിലത് ഉടയാതെ കിടക്കുന്നതും നല്ലതാണ്. ഏതാണ്ട് കുറുകിവരുമ്പോള് നാളികേരവും ഉള്ളിയും അരച്ചിടുക. അതോടൊപ്പം തന്നെ പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും ചെറുതാക്കി അരിഞ്ഞിടുക. ഇറക്കാന്നേരം കറിവേപ്പിലയുമിട്ട് ചേര്ത്തിളക്കുക.
0 comments:
Post a Comment