ചീര നിങ്ങള്ക്കിഷ്ടമാണോ? എന്നാല് വീട്ടില് ഒരു ചട്ടിയില് വളര്ത്തുക. എന്നും അതില്നിന്ന് മുറിച്ചെടുത്ത്, കൂട്ടാനും ഉപ്പേരിയും വയ്ക്കുക. എങ്ങനെയുണ്ട്? നല്ല പരിപാടി അല്ലേ? ഞാനിതൊക്കെയാണോ ചെയ്യുന്നത് എന്നു ചോദിക്കരുത്.
ചീര ചെറുതായി കൊത്തിയരിഞ്ഞെടുക്കുക. രണ്ട് കപ്പ്, ഒരു വല്യ കെട്ട് ഒക്കെ. അത്, ഉപ്പും, മഞ്ഞള്പ്പൊടി കാല് ടീസ്പൂണും, മുളകുപൊടി അരടീസ്പൂണും ഇട്ട് നന്നായി വേവിക്കുക. വെന്താല് വെള്ളമില്ലാതിരുന്നാല് നല്ലത്. അതിലേക്ക് കാല് ലിറ്റര് പുളിച്ച മോരൊഴിക്കുക. നന്നായി തിളച്ച് യോജിച്ചാല്, അരമുറിത്തേങ്ങയും, (ചെറിയ തേങ്ങയുടെ) അല്പം ജീരകവും, നന്നായരച്ച് ചേര്ത്ത് നല്ലപോലെ തിളപ്പിച്ച് വാങ്ങിവെച്ച് വറവിടുക.
മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും നിങ്ങളുടെ ആവശ്യത്തിന് ചേര്ത്താല് മതി.
0 comments:
Post a Comment