വേണ്ട കൂട്ടുകള്
1. വലിയ തരം മീന് ഒരു കിലോ ചെറുതായി കഷണിച്ചത് ഒരു കിലോ
കുരുമുളക് പൊടി
മുളകുപൊടി
മഞ്ഞള് പൊടി
ഉപ്പ്
2. ഇഞ്ചി ചെറുതായി കൊത്തി അരിഞ്ഞത് – കാല് കപ്പു
വെളുത്തുള്ളി തൊലി കളഞ്ഞത് – അരകപ്പ്
പച്ചമുളക് നെടുകെ കീറിയത് – 5 – 6 എണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ – 100 ഗ്രാം
3. വിനാഗിരി – ആവശ്യത്തിന്
4. മുളക് പൊടി – ആവശ്യത്തിന്
5. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
6. കറിവേപ്പില
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ആദ്യം മീന് നന്നായി വെട്ടി കഴുകി മുക്കാല് – ഒരു ഇഞ്ചു വലിപ്പത്തില് മുറിച്ചെടുക്കണം. നന്നായി വെള്ളം വാര്ത്തു അതില് കൂട്ട് ഒന്നില് കാണുന്ന പൊടികള് ചേര്ത്തു ഇളക്കി ചെറു തീയില് വെളിച്ചെണ്ണയില് വരുത്തു കോരണം. മീന്, ഒട്ടും കരിഞ്ഞു പോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം.
അതിനു ശേഷം ഒരു ചട്ടിയില് കൂട്ട് രണ്ടിലെ പോലെ 100 ഗ്രാമ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായാല് കൂട്ട് രണ്ടിലെ ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവചെര്ത്തു ചെറു തീയില് നന്നായി മൂപ്പിക്കണം
മൂത്താല് ഉടന് അതിലേക്കു മൂന്നു മുതല് ആറുവരെ ഉള്ള സാധനങ്ങള് ചേര്ത്തു വരുത്തു കോരി വെച്ച മീനും ചേര്ത്തു ചെറുതീയില് വേവിക്കണം. വെന്താല് വാങ്ങി വെച്ച് ആരാണ അനുവദിക്കണം. ആറിയാല് അതിലേക്കു അല്പ്പം വിനാഗര് കൂടി ചേര്ത്തു വെള്ളം അംശം ഒട്ടുമില്ലാതെ തുടച്ചു വൃത്തിയാക്കിയ കുപ്പിയിലോ ഭരനിയിലോ അടച്ചു വെച്ച് രണ്ടോ മൂന്നോ ദിവസ്സത്തിനു ശേഷം ഉപയോഗിച്ച് തുടങ്ങാം. രണ്ടാമത് വിനാഗര് ചേര്ക്കുമ്പോള് ശ്രദ്ധിക്കണം ചൂര പോലെ അമ്ലത കൂടിയ മീനുകളില് അല്പ്പം കുറച്ചു ചേര്ത്താല് മതി. കൂട്ട് രണ്ടിന് പകരം രേടിമെയിദ് അച്ചാര് പൌഡറും ചേര്ക്കാം.
മീനിനു പകരം അധികം മൂപ്പെത്താത്ത പോത്തിറച്ചിയും പരീക്ഷിക്കാം.
0 comments:
Post a Comment