ചേരുവകള്
1.പാല് -1 ലിറ്റര്
2. സേമിയ -1 /2 കപ്പ്
3. പഞ്ചസാര -1 /2 കപ്പ്
4.അണ്ടിപരിപ്പ് -10 എണ്ണം
6.നെയ്യ്
7.ഏലയ്ക്ക
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു പാന് ചൂടാക്കി നെയ്യ് ഒഴിച്ച് സേമിയ ബ്രൌണ് നിറം ആകുന്നതുവരെ വറക്കുക.1 ലിറ്റര് പാലില് 2 കപ്പ് വെള്ളംചേര്ത്ത് നന്നായി തിളപ്പിക്കുക. പാല് തിളച്ചശേഷം അതിലേക്കു സേമിയ ചേര്ക്കുക. സേമിയ പകുതി വേവായാല് ആവശ്യത്തിന്നു പഞ്ചസാര ചേര്ത്ത് വീണ്ടും വേവിച്ചു കുറുകുമ്പോള് ഏലക്ക പൊടിച്ചത് ചേര്ത്ത് അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങുക. അല്പ്പം നെയ്യില് അണ്ടിപരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും ചേര്ത്ത് അലങ്കരിക്കാം.
0 comments:
Post a Comment