മുട്ട പലരീതിയിലും പാകം ചെയ്യാം. ഇതില് മുട്ടക്കറികള് തന്നെ പല തരത്തിലുണ്ട്. കേരളാ സ്റ്റൈല്, ആന്ധ്രാ സ്റ്റൈല്, ചെട്ടിനാട് സ്റ്റൈല് എന്നിങ്ങനെ പോകുന്നു ഇത്.
വിവിധ തരം മുട്ടക്കറികളില് കൊങ്കണ് സ്റ്റൈല് മുട്ടക്കറിയും പ്രസിദ്ധമാണ്. ഇതെങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാമെന്നു നോക്കൂ,
- സവാള-2
- തക്കാളി-3
- ഇഞ്ചി-1 കഷ്ണം
- വെളുത്തുള്ളി-6
- ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
- മുഴുവന് മല്ലി-1 ടീസ്പൂണ്
- ജീരകം-1 ടീസ്പൂണ്
- കടുക്-1 ടീസ്പൂണ്
- ഗ്രാമ്പൂ-2
- കറുവാപ്പട്ട-1 കഷ്ണം
- മുളകുപൊടി-1 ടീസ്പൂണ്
- ഗരം സമാല -1 ടീസ്പൂണ്
- ഓയില്
- കറിവേപ്പില
- മല്ലിയില
- മുട്ടയുടെ തോടു കളയുക.
- ഒരു പാനില് എണ്ണ തിളപ്പിയ്ക്കുക. ഇതില് കടുക്, ജീരകം പൊട്ടിയ്ക്കുക. ഗ്രാമ്പൂ, കറുവാപ്പട്ട എന്നിവ ചേര്ത്തിളക്കണം.
- ഇതിലേയ്ക്ക് കറിവേപ്പില, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, സവാള എന്നിവ ചേര്ത്തു വഴറ്റുക.
- ഇതിലേയ്ക്കു തക്കാളി ചേര്്ത്തു നല്ലപോലെ വഴറ്റണം.
- മസാലപ്പൊടികള്, ഉപ്പ് എന്നിവ ഇതിലേയ്ക്കു ചേര്ത്തിളക്കുക.
- ഇതില് അല്പം വെള്ളം ചേര്ത്തു വേവിയ്ക്കുക.
- മസാല വേവുമ്പോള് മുട്ട ചേര്ത്തിളക്കണം.
- മുട്ടയില് മസാല പിടിച്ച് കറി കുറുകുമ്പോള് വാങ്ങി വച്ച് മല്ലിയില ചേര്ത്ത് ഉപയോഗിയ്ക്കാം.
0 comments:
Post a Comment