Friday, March 30, 2012

കരിമീന്‍ പൊള്ളിച്ചത്

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍ 

1. കരിമീന്‍ - 1 കിലോ(വൃത്തിയാക്കിയശേഷം കഷണങ്ങളാക്കാതെ മുഴവനേ വരഞ്ഞത്)
2 മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
കുരുമുളകുപൊടി രണ്ടുടീസ്പൂണ്‍ 
ഉപ്പ് പാകത്തിന്

3. വെളിച്ചെണ്ണ ഒരു കപ്പ് 
ചുവന്നുള്ളി കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത് - 1 കപ്പ്
ഇഞ്ചി ചെറുതായി അറിഞ്ഞത്- രണ്ട് ഇടത്തരം കഷണങ്ങള്‍ 
വെളുത്തുള്ളി -10 അല്ലി, 
പച്ചമുളക് നെടുകേ കീറിയത്- 4എണ്ണം 
കറിവേപ്പില- 3 കതിര്്

4 കടുക് -ആവശ്യത്തിന് 
5 മല്ലിപ്പൊടി -2 ടീസ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി 1 ടീസ്പൂണ്‍ 
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍ 
കുരുമുളകുപൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍

6. തേങ്ങാപ്പാല്‍ 1/2 കപ്പ്(വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെ തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാല്‍)
കുടമ്പുളി 3 കഷണം
ഉപ്പ് പാകത്തിന്

7 വാഴയില -എത്ര മീനുണ്ടോ അത്രയും കഷണങ്ങള്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 

മീന്‍ വൃത്തിയാക്കിയശേഷം വരിഞ്ഞ് മഞ്ഞളും കുരുമുളകും ഉപ്പും അരച്ച് ചേര്‍ത്ത് പുരട്ടി ഒരു മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കുക. ശേഷം അധികം മൊരിയാതെ വറുത്തെടുക്കുക.

പിന്നീട് അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവകള്‍ വെള്ളവുമായി ചേര്‍ത്ത് മിശ്രിതമാക്കുക. ചുവന്നുള്ളി, അഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റിയെടുക്കുക, വീണ്ടും മറ്റൊരു പാത്രത്തില്‍ വെളിച്ചെണ്ണയെടുത്ത് കടുക് പൊട്ടിച്ച് ചേര്‍ത്തുവച്ച അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.

ഇതിലേക്ക് തേങ്ങാല്‍പ്പാല്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കി കുടമ്പുളി അല്ലികള്‍ ചേര്‍ത്തശേഷം മീനും ചേര്‍ത്ത് അടച്ചുവച്ച്് വേവിയ്ക്കുക. ഇത് നന്നായി വെട്ടിത്തിളച്ച് കുറുകുമ്പോള്‍ വഴറ്റിവച്ച ഉള്ളി തുടങ്ങിയവ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക.

ഇവ നന്നായി കുറുകി മസാല മീനില്‍ നന്നായി പുരണ്ടുകഴിയുമ്പോള്‍ തീയില്‍ നിന്നും മാറ്റുക. തണുത്തുകഴിഞ്ഞ് ഓരോ മീനും മസാലയോടെ കോരി വാട്ടിയ വാഴയിലയില്‍ പൊതിഞ്ഞ് വാഴനാരുകൊണ്ടോ നൂലുകൊണ്ടോ കെട്ടി പാനില്‍ വച്ച് തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ട് വേവിച്ചെടുക്കുക.


മേമ്പൊടി

വാഴയിലയില്‍ പൊതിഞ്ഞ മീന്‍ മൈക്രോ വേവില്‍ ബേക്ക് ചെയ്‌തെടുത്താം വേവ് പാകമായിക്കിട്ടും. ഈ സൗകര്യമില്ലെങ്കില്‍ ദോശക്കല്ലുപോലെയുള്ള പാത്രങ്ങളില്‍ വേവിച്ചെടുക്കാം. ഇലപ്പൊതി മാറ്റാതെ തന്നെ വവ്വേറെ പാത്രങ്ങളിലാക്കി വിളമ്പുക. വാഴയിലയില്‍ത്തന്നെ ഇരിക്കുമ്പോള്‍ അതിന്റെ മണവും കൂടിച്ചേര്‍ന്ന് മീനിന് തീര്‍ത്തും വ്യത്യസ്ഥമായ രുചി ലഭിയ്ക്കും. 

കരിമീന്‍ പോലെതന്നെ പരന്ന നന്നായി മസാല പിടിക്കുന്ന മീനുകളെല്ലാം ഉപയോഗിച്ച് മീന്‍ പൊള്ളിച്ചത് തയ്യാറാക്കാം.

0 comments:

Post a Comment

Subscribe Via Email

Sign up for our newsletter, and well send you news and tutorials on web design, coding, business, and more! You'll also receive these great gifts: