ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മിക്കവാറും പേര്ക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള ഒരു വിഭവമാണ്. വളരെ എളുപ്പത്തില് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മസാല തയ്യാറാക്കാം.
ചേരുവകള്
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്-5
സവാള-1
തക്കാളി-2
വെളുത്തുള്ളി-4 അല്ലി (ചതച്ചത്)
മഞ്ഞള്പൊടി-അര സ്പൂണ്
മുളകുപൊടി-2 സ്പൂണ്
പച്ചമുളക്-1
ഗരം മസാല-1 സ്പൂണ്
പെരുഞ്ചീരകം-1 സ്പൂണ്
ജീരകം-അര സ്പൂണ്
കടുക്-1 ചെറിയ സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില, മല്ലിയില
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് തൊലി കളഞ്ഞ് ഇടത്തരം വലിപ്പത്തില് മുറിക്കുക. സവാളയും തക്കാളിയും ചെറുതായി അരിയുക. ഇവ മൂന്നും പ്രഷര് കുക്കറില് ഇടുക. ഇതിലേക്ക് മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, ഗരം മസാല, പെരുഞ്ചീരകം, ജീരകം, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേര്ക്കുക. അല്പം വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിക്കണം.
ഒരു പാത്രത്തില് വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച് അതില് കടുകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോള് വെളുത്തുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്ക്കുക. ഇത് മൂത്ത മണം വരുമ്പോള് വേവിച്ചു വച്ച കറി ഇതിലേക്ക് ചേര്ത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കണം.
ചാറ് കുറുകിക്കഴിയുമ്പോള് വാങ്ങി വച്ച് മല്ലിയില ചേര്ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.
മേമ്പൊടി
പെരുഞ്ചീരകം മുഴുവനോടെ ഇടുന്നതിന് പകരം പൊടിച്ചിട്ടാല് സ്വാദേറും. പിരിയന് മുളകുപൊടിയോ കശ്മീരി മുളകുപൊടിയോ ഉപയോഗിച്ചാല് കറിക്ക് നല്ല നിറം ലഭിക്കും
ചേരുവകള്
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്-5
സവാള-1
തക്കാളി-2
വെളുത്തുള്ളി-4 അല്ലി (ചതച്ചത്)
മഞ്ഞള്പൊടി-അര സ്പൂണ്
മുളകുപൊടി-2 സ്പൂണ്
പച്ചമുളക്-1
ഗരം മസാല-1 സ്പൂണ്
പെരുഞ്ചീരകം-1 സ്പൂണ്
ജീരകം-അര സ്പൂണ്
കടുക്-1 ചെറിയ സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില, മല്ലിയില
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് തൊലി കളഞ്ഞ് ഇടത്തരം വലിപ്പത്തില് മുറിക്കുക. സവാളയും തക്കാളിയും ചെറുതായി അരിയുക. ഇവ മൂന്നും പ്രഷര് കുക്കറില് ഇടുക. ഇതിലേക്ക് മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്പൊടി, ഗരം മസാല, പെരുഞ്ചീരകം, ജീരകം, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേര്ക്കുക. അല്പം വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിക്കണം.
ഒരു പാത്രത്തില് വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച് അതില് കടുകിട്ടു പൊട്ടുമ്പോള് വെളുത്തുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്ക്കുക. ഇത് മൂത്ത മണം വരുമ്പോള് വേവിച്ചു വച്ച കറി ഇതിലേക്ക് ചേര്ത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കണം.
ചാറ് കുറുകിക്കഴിയുമ്പോള് വാങ്ങി വച്ച് മല്ലിയില ചേര്ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.
മേമ്പൊടി
പെരുഞ്ചീരകം മുഴുവനോടെ ഇടുന്നതിന് പകരം പൊടിച്ചിട്ടാല് സ്വാദേറും. പിരിയന് മുളകുപൊടിയോ കശ്മീരി മുളകുപൊടിയോ ഉപയോഗിച്ചാല് കറിക്ക് നല്ല നിറം ലഭിക്കും
0 comments:
Post a Comment