Friday, March 30, 2012

ഇഡ്ഢലി ബാക്കിവന്നാല്‍ ഇഡ്ഢലി ബജി!

ബ്രേക്ഫാസ്റ്റിനുണ്ടാക്കിയ ഇഡ്ഢലി ബാക്കിയായോ. വഴിയുണ്ട്, നാലുമണിക്കാപ്പിക്ക് ഇഡ്ഢലി ബജിയുണ്ടാക്കാം. 

ചേരുവകള്‍

ഇഡ്ഢലി നാലാക്കി മുറിക്കുക. കടലമാവ് പാകത്തിന് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് കുഴമ്പു പരുവത്തിലാക്കുക. അല്‍പം അരിപ്പൊടിയും ചേര്‍ക്കുക ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മുളകുപൊടി, ഉപ്പ്, ഒരു നുള്ളു കായപ്പൊടി, ജീരകം, മല്ലിയില, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. 

ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. എണ്ണ നല്ലപോലെ തിളച്ചു കഴിയുമ്പോള്‍ ഇഡ്ഢലി ഓരോ കഷ്ണങ്ങളാക്കി ഈ മാവില്‍ മുക്കി എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക.

നാളികേര ചട്‌നി, സോസ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ചൂടോടെ കഴിയ്ക്കാം.

മേമ്പൊടി

മുളകുപൊടിക്കു പകരം പച്ചമുളകും ചേര്‍ക്കാം. അല്‍പം ഗരം മസാല ചേര്‍ത്താല്‍ വ്യത്യസ്തമായ രുചി ലഭിക്കും.
തീ കുറച്ചു വച്ച് ഇളം ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നവരെ വറുത്തെടുക്കണം

0 comments:

Post a Comment

Subscribe Via Email

Sign up for our newsletter, and well send you news and tutorials on web design, coding, business, and more! You'll also receive these great gifts: