Friday, March 30, 2012

ആവി പറക്കും ചെമ്മീന്‍, മാങ്ങ കറി

വേനല്‍ക്കാലമായതു കൊണ്ടുതന്നെ മാങ്ങ കിട്ടാനും എളുപ്പമായിരിക്കും. മാങ്ങയും ചെമ്മീനും ചേര്‍ത്ത കറിയായാലോ, ആവി പറക്കുന്ന ചോറിനൊപ്പം.

പച്ചമാങ്ങ-2
പച്ചചെമ്മീന്‍-അരക്കിലോ
മല്ലിപ്പൊടി, മുളകുപൊടി-1 സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി-അര സ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത്-അല്‍പം
വെളുത്തുള്ളി, ചെറിയുള്ളി അരിഞ്ഞത്-4
പച്ചമുളക്-2
തേങ്ങ- അര മുറി
ഉപ്പ്
വെളിച്ചെണ്ണ
കറിവേപ്പില
കടുക്

ചെമ്മീന്‍ തോടു കളഞ്ഞ് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഉപ്പും പുരട്ടി വയ്ക്കുക. മാങ്ങ തൊലി കളഞ്ഞ് നീളത്തിലുള്ള കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിയ്ക്കുക. തേങ്ങ ചിരകി മല്ലിപ്പൊടി, മുളകുപൊടി എന്നിവ ചേര്‍്ത്ത് മിക്‌സിയില്‍ അരച്ചു വയ്ക്കുക. ഈ മസാല ചെമ്മീനും മാങ്ങയും കൂട്ടിക്കലര്‍ത്തി ഇതില്‍ പുരട്ടി അര മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കണം.

ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച് ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, ചെറിയുള്ളി എന്നിവ മൂപ്പിയ്ക്കണം. പീന്നീട് ഇതിലേക്ക് പച്ചമുളക് ചേര്‍ക്കാം. ഇതിലേക്ക് ചെമ്മീന്‍, മാങ്ങാക്കൂട്ട് ചേര്‍ത്ത് ആവശ്യത്തിന ്‌വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിയ്ക്കാം. 

കറി വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ കടുകു വറുത്തിടാം. കറിവേപ്പിലയും ഇടാം. 

ആവി പറക്കുന്ന ചോറിനൊപ്പം കഴിയ്ക്കാന്‍ ചെമ്മീന്‍-മാങ്ങാക്കറി തയ്യാര്‍

മേമ്പൊടി

ആവശ്യമുള്ള പുളിയ്ക്കനുസരിച്ച് മാങ്ങയുടെ അളവ് കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യാം. തേങ്ങാ അരച്ചതിന് പകരം തേങ്ങാപ്പാലും ചേര്‍ക്കാം. ആദ്യം രണ്ടാംപാല്‍ ചേര്‍ത്ത് വേവിച്ച് ഒരുവിധം പാകമാകുമ്പോള്‍ കട്ടിയിലുള്ള രണ്ടാംപാല്‍ ചേര്‍ക്കാം. 

വറുത്തിടാതെയും ഇത് ഉപയോഗിക്കാം. ഇങ്ങനെ ചെയ്യുമ്പോള്‍ വെന്ത കറി വാങ്ങിവച്ച ശേഷം അല്‍പം വെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച് കറിവേപ്പിലയിട്ട് അടച്ചു വയ്ക്കുക.

ഉണക്കച്ചെമ്മീനും ഇതേ രീതിയില്‍ കറിയുണ്ടാക്കാം.

0 comments:

Post a Comment

Subscribe Via Email

Sign up for our newsletter, and well send you news and tutorials on web design, coding, business, and more! You'll also receive these great gifts: