തേങ്ങ അര മുറി
തൈര് അര ലിറ്റര്
വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
പച്ചമല്ലി അര ടീസ്പൂണ്
ഉലുവ അര ടീസ്പൂണ്
വറ്റല്മുളക് നാല്
പച്ചമുളക് അഞ്ച്
വെളുത്തുള്ളി നാല് അല്ലി
ജീരകം അര ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്
ഉള്ളി, കടുക്, കറിവേപ്പില,
വറ്റല്മുളക് താളിക്കാന് ആവശ്യത്തിന്
ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്
പഞ്ചസാര ഒരു ടീസ്പൂണ്
തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ നന്നായി അരയ്ക്കുക. പാനില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉലുവ, മല്ലി, വറ്റല്മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവയിടുക. കൊത്തിയരിഞ്ഞ ഉള്ളി ചേര്ത്തിളക്കുക. ശേഷം മഞ്ഞള്പ്പൊടി, തേങ്ങയരച്ചത്, മാങ്ങ അരിഞ്ഞതും മാങ്ങാണ്ടിയും ചേര്ത്ത് പാകത്തിന് വെള്ളമൊഴിച്ച് വേവിക്കുക. മാങ്ങ നന്നായി വെന്തുകഴിയുമ്പോള് ഉടച്ച തൈര് ചേര്ത്ത് ഇളക്കി തിള വരുംമുന്പ് വാങ്ങുക. പഞ്ചസാര, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക. കടുക്, കറിവേപ്പില, വട്ടത്തിലരിഞ്ഞ ഉള്ളി, വറ്റല്മുളക് എന്നിവ ചേര്ത്ത് താളിച്ചത് ഇതില് ചേര്ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.
0 comments:
Post a Comment