Tuesday, February 24, 2015

പുളിശ്ശേരി


കുമ്പളം ഉപയോഗിച്ചുള്ള രുചികരമായ  ഒരു പുളിശ്ശേരിയാണ് ഇവിടെ ഉണ്ടാക്കാന്‍ പോകുന്നത് 


ചേരുവകള്‍

    മോര് – 2 കപ്പ്
    കുമ്പളങ്ങ / പപ്പായ / വെള്ളരിയ്ക്ക അരിഞ്ഞത് – 1 കപ്പ്
    ചെറിയ ഉള്ളി – 4 എണ്ണം
    തേങ്ങ ചിരണ്ടിയത് – ½ കപ്പ്
    ജീരകം – ½ ടീസ്പൂണ്‍
    വെളുത്തുള്ളി – 2 അല്ലി
    കറിവേപ്പില – 1 ഇതള്
    പച്ചമുളക് – 2 എണ്ണം
    മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്‍
    മഞ്ഞള്‍പൊടി – 1 നുള്ള്
    കടുക് – ½ ടീസ്പൂണ്‍
    ഉലുവ – ¼ ടീസ്പൂണ്‍
    വറ്റല്‍മുളക് – 2 എണ്ണം
    എണ്ണ – 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
    വെള്ളം – 1 കപ്പ്
    ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

    വെള്ളരിയ്ക്ക / പപ്പായ / കുമ്പളങ്ങ തൊലി കളഞ്ഞ് കഷ്ണങ്ങളാക്കുക.
    തേങ്ങ ചിരണ്ടിയത്, വെളുത്തുള്ളി, ജീരകം എന്നിവ അരച്ചെടുക്കുക.
    വെള്ളരിയ്ക്ക / പപ്പായ / കുമ്പളങ്ങ, പച്ചമുളക്, മഞ്ഞള്‍പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ 1 കപ്പ് വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് മീഡിയം തീയില്‍ അടച്ച് വച്ച് വേവിക്കുക.
    ഇതിലേയ്ക്ക് തീ കുറച്ച ശേഷം അരച്ച ചേരുവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. പിന്നീട് മോര് ചേര്‍ത്ത് അല്പനേരം ഇളക്കി (തിളയ്ക്കരുത്) തീ അണയ്ക്കുക. ഉപ്പ് നോക്കി കുറവുണ്ടെങ്കില്‍ ചേര്‍ക്കുക.
    പാനില്‍ 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും ഉലുവയും ഇട്ട് പൊട്ടുമ്പോള്‍ തീ കുറച്ചശേഷം വറ്റല്‍മുളക് ചെറിയ ഉള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.
    ഇവ ഗോള്‍ഡന്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ മുളകുപൊടി ചേര്‍ത്തിളക്കി പുളിശേരിയില്‍ യോജിപ്പിക്കുക.

0 comments:

Post a Comment

Subscribe Via Email

Sign up for our newsletter, and well send you news and tutorials on web design, coding, business, and more! You'll also receive these great gifts: